Tiêu chuẩn mua cửa cuốn chất lượng

3404 lượt xem

Viết bởi: chuoitaotau

Ngày: 22/12/2014

Để chọn được cửa cuốn không phải là người tiêu dùng nào cũng có thể làm được bởi cần phải dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều loại cửa cuốn khác nhau, tùy thuộc vào đặc tính và nhu cầu sử dụng và cấu trúc của nhà mà chọn loại cửa cuốn cho phù hợp.

Cach-chon-mua-cua-cuon-chat-luong

Tiêu chuẩn mua cửa cuốn chất lượng

Phương pháp chọn cửa cuốn tự động

1 Về chất liệu:

Trên các cataloge, thanh mẫu thường đánh đồng chất lượng với trọng lượng.

Ví dụ trọng lượng 10kg/m2 nhưng thực tế giá thành xuất xứ giữa chất lượng nhôm của các hãng khác nhau, nhôm tổ hợp, nhôm Đài Loan, Nhôm hyunhdai, nhôm Nhật… có sự chênh lệch giá rất lớn, độ bền cũng khác nhau.

Nhôm tổ hợp thường không có chứng chỉ xuất xứ CO, không có thương hiệu cụ thể như tungkuang, hyunhdai… mà đánh đồng là mác nhôm 6030.

Thành phần nhôm này thường chứa nhiều tạp chất nên rất dễ oxi hóa theo thời gian, giòn, dễ cong vênh, mo nên khi vận hành thường phát ra tiếng kêu, sau một thời gian vn hành các thanh nan không còn khớp nhau. Rất nhiều bộ cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn đức, cửa cuốn đài loan…

Sản phẩm nhôm này các nhà lắp đặt mua về bằng tấn với giá thành khoảng 650-900.000/tạ tương đương với khoảng 650.000-900.000/m2 tùy theo độ dày thanh nan.nhưng khi bán giá bán ngang hàng hãng lên đến 1.500.000-3.000.000/1m2.

2.Về các loại phụ kiện:

  •  Ray dẫn hướng cũng tương tự như trên sự chênh lệch giá cũng rất lớn.1m tới ray nhôm tungkang hoặc hyunhdai lên đến 180-200. Nhưng với nhôm tổ hợp chỉ 80.000-120.000. Để nhận biết chú ý mấy điểm sau:
  • Ray chuẩn kỹ thuật thường dày từ trong ra ngoài nhằm tạo tính cường lực,độ dày nhất đến 2li, bề dày 2.7cm, trong khi đó ray tổ hợp thường là 3cm.
  • Con lăn dùng giảm độ ma sát cửa sử dùng vòng bi và nhựa kỹ thuật cứng trong khi đó con lăn hàng ký thường dùng lắp trực tiếp vào bu long.
  • Trục: với cửa của các hãng cao cấp trục tròn thường sơn tĩnh điện tại nhà máy,giá thành thường cao hơn nhiều so với mua sắt đen rồi gia công sơn bằng thủ công. …
Bookmark and Share

Nhận xét sản phẩm