Các lưu ý khi thiết kế cửa sổ nhôm kính cho nhà ở

31214 lượt xem

Viết bởi: son lhd

Ngày: 27/06/2017

Bạn cần thiết kế cửa sổ nhôm kính một cách thông minh nhất, phù hợp với  ngôi nhà của mình ? Cùng xem các lưu ý sau đây để xây dựng được hệ thống cửa sổ chuẩn nhất.

Một vài lưu ý khi thiết kế khung cửa sổ nhôm kính

Chọn nơi thoáng và có tầm nhìn ra xa

sáng tạo khung cửa sổ 2

Khi bạn chọn nơi lắp cửa thông thoáng, có tầm nhìn rộng thì căn phòng của bạn như trở nên rộng hơn. Nếu lắp ở nơi có tầm nhìn gần hoặc không ai để ý tới thì sẽ rất lãng phí không gian, ảnh hưởng tới sự điều hòa không khí trong ngôi nhà.

Việc tạo khung cửa sổ ở nơi thoáng mát còn mang tài vận tới cho gia đình của mình (theo phong thủy).

==> Xem bài viết: Thiết kế nội ngoại thất với cửa nhôm kính

Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Cửa sổ mà quá nhỏ hoặc quá lớn đều sẽ không ổn. Nếu nhỏ quá thì không lấy được nhiều ánh sáng và không khí cho căn phòng. Ngược lại rộng quá thì sẽ choáng hết phần diện tích phòng, ảnh hưởng tới kiến trúc và độ vững của ngôi nhà.

cửa sổ mở quay 2 cánh nhôm xingfa

Tốt nhất là bạn nên thiết kế kích thước theo tỉ lệ tiêu chuẩn. Đó chính là nguyên tắc kích cỡ 3:1, nghĩa là kích cỡ cửa sổ không vượt quá 30% so với kích cỡ cửa chính.

Chọn hướng mở cửa sổ

Hướng cửa tốt nhất đó là hướng Bắc – Đông và Nam. Tránh tạo của theo hướng Tây vì khi đến buổi chiều thì ánh nắng mặt trời sẽ gây cho phòng bạn cảm giác khó chịu và oi bức, nhất là vào mùa hè.

Nên chọn hướng mở ra các nơi rộng rãi hoặc có phong cảnh đẹp để có thể thả hồn vào thiên nhiên khi căng thẳng.

Nên chú ý tới nguyên tắc khi lắp đặt

Một nguyên tắc quan trọng là không được đặt cửa sổ đối diện cửa chính, vì theo phong thủy khi đặt như vậy tài vận vào nhà sẽ ra ngoài theo đường cửa sổ hết. Ngoài ra dùng quá nhiều cửa sổ sẽ phá vỡ không gian kiến trúc ngôi nhà và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

sáng tạo khung cửa sổ 3

==> Tham khảo cách xử lý khi kính cường lực bị xước

Bạn cũng không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ, như vậy rất khó ngủ và ngủ không sâu giấc.

Mọi cánh cửa sổ đều nên luôn mở hướng ra ngoài.

Về cách chọn rèm cửa

Màu của rèm cửa ảnh hưởng nhiều tới không gian căn phòng, giúp  tăng hiệu ứng nổi bật và ảnh hưởng tới độ sáng của phòng. Kiểu gam màu tối sẽ giúp phòng hẹp lại và màu sáng giúp phòng rộng hơn. Vì thế bạn nên lựa chọn thật khéo léo để che đi khuyết điểm của căn phòng mình.

Hãy luôn nhớ những lưu ý khi thiết kế cửa sổ nhôm kính này để bố trí thật tốt cho ngôi nhà yêu thương của mình. Cuathongminh.vn Chúc bạn thành công !

Bookmark and Share

Nhận xét sản phẩm